ขนาดตัวอักษร |    
ตัวอย่างการใช้ข้อมูล
"เน็ตประชารัฐ" จากสาย Fiber สู่โอกาสของคนไทยทั้งประเทศ

#เน็ตประชารัฐ เข้าถึงพื้นที่ไหนในประเทศไทยแล้วบ้าง? และจังหวัดไหน? มีผู้ใช้เน็ตประชารัฐ มากที่สุด! มาดู #DataVisualize จากข้อมูลเปิดภาครัฐจากเว็บ https://data.go.th/ . สำหรับโครงการเน็ตประชารัฐ เป็นโครงการที่ช่วยให้คนไทย ในพื้นที่ต่างๆ ...

ประเทศไทยมี "โรงงานจัดการของเสีย" จำนวนมากเท่าไหร่ ตั้งอยู่ที่ไหนบ้าง?

#DataVisualize 📊 ประเทศไทยมี "โรงงานจัดการของเสีย" จำนวนมากเท่าไหร่ ตั้งอยู่ที่ไหนบ้าง? มาดู Data Visualize แบบ Map Visualization 📊 ได้ที่ : https://public.tableau.com/…/101105106_16323418451730/sheet0 โดยการทำ Dashboard Map Visualization ในโพสต์นี้ ...

เปิดผลสำรวจ 'มูลค่าพาณิชย์อิเล็คทรอนิค' ของไทย อุตสาหกรรมไหนมูลค่ามากที่สุด?

#DataVisualize ข้อมูลเปิดจากเว็บ https://data.go.th/📊 เตือน⚠️ ร้านขายของออนไลน์ เจ้าไหนที่ยังไม่รับจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต ต้องรีบปรับปรุงด่วน 🚨 . เพราะผลสำรวจพบว่า คนไทยนิยมจ่ายเงินออนไลน์ผ่านการตัดบัตรเครดิต และบัตรเดบิตมากที่สุด เกินกว่า ...

เผยสถิติ "การไฟฟ้านครหลวง" ปี 62-64 ใครใช้ไฟฟ้ามากที่สุด?

#DataVisualize 📊 ข้อมูลเปิดเผย! Work From Home เป็นเหตุ บ้านอยู่อาศัย ครองแชมป์ใช้ไฟ อันดับ 1 ชนะการใช้ไฟของกิจการขนาดใหญ่ ! สำหรับวันนี้ #DIGI ขอชวนคุณมาส่อง Dashboard จากข้อมูลสถิติ "การไฟฟ้านครหลวง" ปี 62-64 กันครับ 📊 ...

นักลงทุนห้ามพลาด! สถิติการขายและรับซื้อของกองทุนแต่ละประเภท ช่วงเดือน เม.ย.-ธ.ค. 63

นักลงทุนห้ามพลาด! #DataVisualize 📊 สถิติการขายและรับซื้อของกองทุนแต่ละประเภท ช่วงเดือน เม.ย.-ธ.ค. 63 จากข้อมูลเปิดประเทศไทย เว็บไซต์ https://data.go.th/ ปีุ63' มิถุนายนครองแชมป์ เดือนที่มีคนซื้อ-ขาย กองทุนมากที่สุด ทิ้งห่างเดือนตุลากว่าเท่าตัว !! ...

10 อันดับสินค้านำเข้าและส่งออก จากชายแดนไทย - มาเลเซีย ที่มีมูลค่าสูงที่สุด!

ชุดข้อมูลเปิด : สถิติการค้าชายแดนไทย-มาเลเซีย จากเว็บ https://data.go.th/ นำมาทำ #DataVisualize แล้วได้ Dashboard หน้าตาไหน เราขอชวนคุณมาส่อง Dashboard 📊 มูลค่าการค้าชายแดนนำเข้า - ส่งออก #ไทย #มาเลเซีย ในโพสต์นี้กันครับ ...

ชวนส่อง ! โรงเรียนในกรุงเทพแต่ละปี มีนักเรียนกี่คน จำนวนครูเพียงพอหรือเปล่า?

ชวนส่อง ! โรงเรียนในกรุงเทพแต่ละปี #มีนักเรียนกี่คน จำนวนครูเพียงพอหรือเปล่า? #DataVisualize 📊 . Dashboard รายงานข้อมูลจำนวนนักเรียนโรงเรียน สังกัดกรุงเทพมหานคร ปี 2556 - 2562 ซึ่งพบว่าจากค่าเฉลี่ย 7 ปีที่ผ่านมา . ครู 1 ...

[สรุป] ภาพรวมการค้าระหว่างประเทศ ปี 2019 vs ปี 2020 จากสถิติสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์

#DataVisualize ใครเป็นลูกค้ารายใหญ่ของไทย? และไทยซื้อของนำเข้าจากประเทศอะไรมากที่สุด! มาดูกันที่ Dashboard [สรุป] ภาพรวมการค้าระหว่างประเทศ ปี 2019 vs ปี 2020 จากสถิติสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ : https://public.tableau.com/.../2019vs2020.../sheet0 ...

ชวนสำรวจ! ประเทศไทยมี "แหล่งสิ่งแวดล้อมศิลปกรรม" ที่ไหนบ้าง?

#DataVisualize จังหวัดไหนในประเทศไทย ที่มีแหล่งสิ่งแวดล้อมศิลปกรรมมากที่สุด? #ทีมมุกดาหาร คือผู้ชนะครับ ! เป็นที่รู้กันดีว่าประเทศไทย มีแหล่งสิ่งแวดล้อมศิลปกรรมอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ศาสนสถาน แหล่งโบราณคดี ย่านชุมชนเก่า ...

ไขข้อสงสัย! แรงงานด้านไหน กลุ่มธุรกิจต้องการตัวสูง?

Dashboard นี้เป็นการนำชุดข้อมูล ชุดข้อมูลความต้องการแรงงาน ตามโครงการที่ได้รับส่งเสริมการลงทุน ที่รวบรวมอยู่บนเว็บไซต์ Data.go.th มาวิเคราะห์และแสดงผล   โดยจากข้อมูล พบว่า " อาชีวศึกษา ช่างอุตสาหกรรม " คว้าอันดับ 1 ...

รู้ไว้ไม่ประมาท! ส่องสถิติอุบัติเหตุจากรถโดยสารสาธารณะ จากกรมการขนส่งทางบก

แม้เราจะได้ยินอยู่บ่อยครั้งว่า "อุบัติเหตุไม่เลือกเวลาเกิด" แต่จากการเก็บข้อมูล อุบัติเหตุรถโดยสารสาธารณะ ปี 2558 - 2562 พบว่า ตี 4 - 6 โมงเช้า ครองแชมป์ เวลาที่รถโดยสารสาธารณะ เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนสูงที่สุด! และจากข้อมูลยังแสดงให้เห็นอีกว่า ...

มารู้จัก 'นักวิจัยไทย' ให้ดียิ่งขึ้น ผ่านสถิติจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ

#DataVisualize รู้หรือไม่? ประเทศไทยมีนักวิจัยหญิงมากกว่าผู้ชาย! 3 Fact จาก Dashboard ข้อมูลนักวิจัยไทย จะมีอะไรกันบ้างมาดูกันครับ   Fact ข้อที่1 : ประเทศไทยมีนักวิจัยหลักแสนคน จากข้อมูลเดือนกันยายน ปี 2563 ไทยมีนักวิจัยรวมทั้งหมดมากถึง 159,522 คน ...

สายสุขภาพห้ามพลาด! ของดีบอกต่อ

สายสุขภาพห้ามพลาด! ของดีบอกต่อ  7 ชุดข้อมูลสถิติรายงานสถานะการรับรองคุณภาพสถานพยาบาลตามมาตรฐาน HA โดย สถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล (องค์การมหาชน) ที่เว็บไซต์ของศูนย์กลางข้อมูลเปิดภาครัฐ data.go.th   ...

ชุดข้อมูลเปิดใหม่ รีบโหลดให้ไวเหมือนไปทางด่วน!

แจกพิกัดชุดข้อมูลเปิดใหม่ รีบโหลดให้ไวเหมือนไปทางด่วน! “ข้อมูลสถิติรถขัดข้อง และรถเกิดอุบัติเหตุบนทางพิเศษ” โดย การทางพิเศษแห่งประเทศไทย บนเว็บไซต์ศูนย์กลางข้อมูลเปิดภาครัฐ data.go.th   โหลดเลย : https://data.go.th/organization/exat   พิเศษใส่ไข่ ...

น้ำขึ้นให้รีบตัก ข้อมูลใหม่ให้รีบโหลด!

น้ำขึ้นให้รีบตัก ข้อมูลใหม่ให้รีบโหลด! 10 ชุดข้อมูลรู้เรื่องน้ำ รู้เรื่องอากาศ โดย สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ (องค์การมหาชน) เปิดข้อมูลเพิ่มเติมแล้วบนเว็บไซต์ศูนย์กลางข้อมูลเปิดภาครัฐ data.go.th   ห้ามพลาด! ...

20 ชุดข้อมูลด้านการท่องเที่ยว

ชี้เป้า 👉 โหลดฟรี ‼️ 20 ชุดข้อมูลทางด้านการท่องเที่ยว โดย สำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีที่เว็บไซต์ data.go.th ของศูนย์กลางข้อมูลเปิดภาครัฐ https://data.go.th/organization/office_of_permanent_secretary ...

สร้างสรรค์ไอเดียกับ 20 ชุดข้อมูลทางด้านเศรษฐกิจ

สร้างสรรค์ไอเดีย 💡 กับ ชุดข้อมูลทางด้านเศรษฐกิจ ✨ เปิดข้อมูลให้โหลดฟรี‼ สายเทคห้ามพลาด! คลิกเลยที่เว็บไซต์ 📍https://data.go.th/organization/cea เลือกชุดที่ใช่ ตรงกับไอเดียของคุณได้เลย ① กลุ่มบทความและรายงานวิเคราะห์อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของประเทศไทย ② ...

จำนวนนักท่องเที่ยว และรายได้จากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทย

ดาวน์โหลดชุดข้อมูล สรุปรายได้และค่าใช้จ่ายการท่องเที่ยวจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทย ปี 2015 สรุปรายได้และค่าใช้จ่ายการท่องเที่ยวจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทย ปี 2016 ...

ชุดข้อมูลด้านการพัฒนาชุมชนและเศรษฐกิจฐานราก

มาใหม่ อีก 𝟳 ชุดข้อมูล ด้านการพัฒนาชุมชนและเศรษฐกิจฐานราก โดย กรมการพัฒนาชุมชน คลิกดาวน์โหลดเลย >> https://data.go.th/organization/the_community_development_dept 𝟭 ...