รายชื่อเกษตรกร/ผู้ประกอบการ ที่ได้การรับรองมาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP) พืชอาหาร - Open Government Data of Thailand

รายชื่อเกษตรกร/ผู้ประกอบการ ที่ได้การรับรองมาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP) พืชอาหาร

องค์กร : สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี(Good Agricultural Practices: GAP) หมายถึง แนวทางในการทำการเกษตร เพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยตามมาตรฐานที่กำหนด โดยขบวนการผลิตจะต้องปลอดภัยต่อเกษตรกรและผู้บริโภค ปราศจากการปนเปื้อนของสารเคมีไม่ทำให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมมีการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้ผลผลิตสูงคุ้มค่าการลงทุน การผลิตตามมาตรฐาน GAP ก่อให้เกิดความยั่งยืนทางการเกษตร สิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจ และสังคม

มาตรฐาน GAP เป็นมาตรฐานที่ครอบคลุมการผลิตสินค้าเกษตรอย่างครบวงจร ตั้งแต่ ปัจจัยการผลิต การผลิต การเก็บเกี่ยว การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว การบรรจุหีบห่อ และการขนส่งการผลิต สำหรับการผลิตสินค้าเกษตร 3 ประเภท ได้แก่ 1. พืชผล เช่น ผัก ผลไม้ ชา กาแฟ ฝูาย ฯลฯ 2. ปศุสัตว์ เช่น วัวควาย แกะ หมู ไก่ฯลฯ 3. สัตว์น้ำ เช่น ปลาน้ าจืดประเภทล าตัวยาวมีเกล็ด ดังเช่น ปลาแซลมอน และปลาเทร้าท์ กุ้ง ปลา สังกะวาด ปลานิล ฯลฯ

แหล่งที่มาของคำอธิบาย : https://www.opsmoac.go.th/yasothon-article_prov-files-431691791798

ข้อมูลทรัพยากร : ${cur_meta.name}

ดาวน์โหลด ไปสู่ทรัพยากร
วันที่ปรับปรุงไฟล์/ลิงก์ข้อมูลใน catalog ${cur_meta.last_modified}
วันที่สร้างไฟล์/ลิงก์ข้อมูลใน catalog ${cur_meta.created}
รูปแบบของไฟล์ชุดข้อมูล ${cur_meta.mimetype}
รหัสทรัพยากรข้อมูล ${cur_meta.id}
รายละเอียด ${cur_meta.ori.description}
เงื่อนไขในการเข้าถึงข้อมูล ${cur_meta.ori.resource_accessible_condition}
หน่วยที่ย่อยที่สุดของการจัดเก็บข้อมูล ${cur_meta.ori.resource_data_collect}
${cur_meta.ori.resource_data_collect_other}
วันที่เริ่มต้นสร้าง ${cur_meta.ori.resource_created_date}
วันที่ปรับปรุงเนื้อหาข้อมูลล่าสุด ${cur_meta.ori.resource_last_updated_date}
Data source cannot be displayed.
ข้อมูลทั้งหมด ${cur_meta.data.total.toLocaleString()} 0 รายการ
 100 500 1,000 รายการ

ข้อมูลเพิ่มเติม

รหัสชุดข้อมูล c67ecebc-dff9-4ddd-a138-1ca1f02fe9f2
แท็ค
GAP การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี การผลิต ทะเบียนผู้ผ่าน GAP ปริมาณการผลิต มาตรฐาน มาตรฐานการปลูกพืช
ระดับในการเข้าถึงข้อมูล สาธารณะ
วันที่สร้าง metadata 14 มิถุนายน 2566
วันที่ปรับปรุง metadata 14 มิถุนายน 2566
ประเภทชุดข้อมูล ข้อมูลระเบียน
ชื่อฝ่ายงานสำหรับติดต่อ สำนักดิจิทัลและสารสนเทศ
อีเมลสำหรับติดต่อ pvs@tistr.or.th
วัตถุประสงค์
  • ยุทธศาสตร์ชาติ
  • เพื่อการให้บริการประชาชน
  • พันธกิจหน่วยงาน
หน่วยความถี่ของการปรับปรุงข้อมูล ปี
ค่าความถี่ของการปรับปรุงข้อมูล (ความถี่น้อยที่สุด) 1/ปี
ขอบเขตเชิงภูมิศาสตร์หรือเชิงพื้นที่ จังหวัด
แหล่งที่มา การตรวจประเมินและการให้การรับรองมาตรฐานของ สำนักรับรองระบบคุณภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
รูปแบบการเก็บข้อมูล CSV
หมวดหมู่ข้อมูลตามธรรมาภิบาลข้อมูลภาครัฐ ข้อมูลสาธารณะ
สัญญาอนุญาต Creative Commons Attributions
ผู้สนับสนุนหรือผู้ร่วมดำเนินการ หน่วยงานของรัฐ
หน่วยที่ย่อยที่สุดของการจัดเก็บข้อมูล บุคคล
URL ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.tistr.or.th/ocb/?page_id=933
ภาษาที่ใช้ ไทย
วันที่เริ่มต้นสร้าง 2023-06-14
วันที่ปรับปรุงชุดข้อมูล (ทั้งหมดหรือบางส่วน) 2023-06-14
ข้อมูลอ้างอิง ใช่
ชุดข้อมูลที่มีคุณค่าสูง ไม่แสดง

ตัวอย่างการใช้ข้อมูล

ชุดข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่าย

ผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่าย เช่น ผลตอบแทนสุทธิ (ส่วนสมาชิก) อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตราเงินเฟ้อ

วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 5 กุมภาพันธ์ 2568
..
ผู้เข้าร่วมกิจกรรม รณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน

การปฏิบัติการอย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อเสริมทักษะการเรียนรู้ และสร้างความสัมพันธ์/ทำกิจกรรมการชักชวนอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ประสบความสำเร็จตามนโยบาย หรือวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้

วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 5 กุมภาพันธ์ 2568
..