แท็ค
-
ทุเรียน (17)
-
จำนวนเกษตรกร (6)
-
ขายทุเรียน (4)
-
ปริมาณการขายทุเรียน (3)
-
พันธุ์ทุเรียน (3)
-
gap (2)
-
การรับรองแหล่งผลิตพืช GAP (2)
-
การเพาะปลูก (2)
-
ขายทุเรียนผ่านพ่อค้า (2)
-
ขายทุเรียนหน้าสวน (2)
รูปแบบ
องค์กร
สำนักงานจังหวัดปราจีนบุรี
แหล่งผลิตและจำหน่ายพันธุ์ทุเรียน (5 )
จำนวนสถานที่ผลิตและจำหน่ายต้นพันธุ์ทุเรียนในจังหวัดปราจีนบุรี
พันธุ์ทุเรียนที่เกษตรกรนิยมปลูก (1 )
พันธุ์ทุเรียนที่เกษตรกรนิยมปลูก เป็นพันธุ์ที่ตลาดมีความต้องการ ลูกค้านิยมบริโภค รวมทั้งมีพื้นที่เพาะปลูกมาก
ปริมาณการขายทุเรียนหน้าสวน (3 )
จำนวนผลผลิตที่เกษตรกรจำหน่ายเองที่สวน หรือร้านของเกษตรกร
กลุ่มชุดดินที่เหมาะสมต่อการเพาะปลูกทุเรียน (3 )
กลุ่มชุดดิน เป็นหน่วยของแผนที่ดินที่กรมพัฒนาที่ดินพัฒนาขึ้นมา โดยการรวมชุดดินที่มีลักษณะ สมบัติ และศักยภาพในการเพาะปลูก รวมถึงการจัดการดินที่คล้ายคลึงกัน มาไว้เป็นกลุ่มเดียวกัน...
จำนวนเกษตรกรที่ขายทุเรียนผ่านพ่อค้าท้องถิ่น (2 )
เกษตรกรที่มีการผลิต แต่ไม่ได้จำหน่ายทุเรียนเอง โดยจำหน่ายให้พ่อค้าคนกลางจากที่อื่น หรือพ่อค้าในท้องถิ่นที่มารับซื้อถึงสวนทั้งหมด
จำนวนผู้ได้รับการอนุญาตใช้ตราสัญลักษณ์ GI ทุเรียน (3 )
สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) คือ เครื่องหมายที่ใช้กับสินค้าที่มาจากแหล่งผลิตที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งคุณภาพหรือชื่อเสียงของสินค้านั้นๆ เป็นผลมาจากการผลิตในพื้นที่ดังกล่าว GI...
พันธุ์ทุเรียนที่ปลูกในจังหวัด (1 )
พันธุ์ทุเรียนที่ปลูกในจังหวัดปราจีนบุรีทั้งหมด
ปริมาณการขายทุเรียนออนไลน์ (4 )
จำนวนผลผลิตที่เกษตรกรจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์
พื้นที่เขตความเหมาะสมต่อการเพาะปลูกทุเรียน (2 )
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้จัดทำเขตเหมาะสมสำหรับการปลูกพืชเศรษฐกิจที่สำคัญ โดยวิเคราะห์ความเหมาะสมของ ที่ดิน กับปัจจัยความต้องการของพืชแต่ละชนิด ตามสภาพที่มีการเพาะปลูกพืช...
จำนวนเกษตรกรที่ขายทุเรียนออนไลน์ (1 )
เกษตรกรที่มีการผลิตและจำหน่ายทุเรียนเองผ่านระบบออนไลน์ เช่น Facebook Line ฯลฯ
จำนวนเกษตรกรที่ขายทุเรียนหน้าสวน (1 )
เกษตรกรที่มีการผลิตและจำหน่ายผลผลิตทุเรียนเอง โดยมีผู้บริโภคเข้ามาซื้อผลผลิตถึงสวน หรือร้านของเกษตรกร
จำนวนเกษตรกรผู้ปลูกทุเรียนที่มีการนำนวัตกรรมมาใช้ (1 )
จำนวนเกษตรกรที่มีการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้ในกระบวนการผลิตในแปลง
จำนวนเกษตรกรที่ได้รับการรับรองแหล่งผลิตพืช GAP ทุเรียน (1 )
ในฐานะ"เกษตรกร" การผลิตทุเรียน ภายใต้ "ระบบการจัดการคุณภาพ : GAP ทุเรียน" ของ กรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กำหนดวัตถุประสงค์คุณภาพ ดังนี้ 1....
เนื้อที่ ผลผลิต และผลผลิตต่อไร่ของทุเรียน เป็นรายภาค และรายจังหวัด (7 )
เนื้อที่ ผลผลิต และผลผลิตต่อไร่ เป็นรายภาค และรายจังหวัด
ปริมาณการขายทุเรียนผ่านพ่อค้าท้องถิ่น (3 )
เกษตรกรที่มีการผลิต แต่ไม่ได้จำหน่ายทุเรียนเอง โดยจำหน่ายให้พ่อค้าคนกลางจากที่อื่น หรือพ่อค้าในท้องถิ่นที่มารับซื้อถึงสวนทั้งหมด
จำนวนเกษตรกรที่ผ่านการฝึกอบรมด้านการผลิตทุเรียน (2 )
จำนวนเกษตรกรที่ได้รับการพัฒนาผ่านการฝึกอบรมด้านการผลิตทุเรียนในแต่ละอำเภอ
จำนวนแปลงที่ได้รับการรับรองแหล่งผลิตพืช GAP ทุเรียน (1 )
ในฐานะ"เกษตรกร" การผลิตทุเรียน ภายใต้ "ระบบการจัดการคุณภาพ : GAP ทุเรียน" ของ กรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กำหนดวัตถุประสงค์คุณภาพ ดังนี้ 1....