กลุ่มชุดข้อมูล
แท็ค
-
มันสำปะหลัง (10)
-
เกษตรปลอดภัย (8)
-
ข้าว (4)
-
ผลผลิต (3)
-
เนื้อที่เก็บเกี่ยว (3)
-
Gap (2)
-
ปุ๋ยเคมี (2)
-
พื้นที่ปลูก (2)
-
ศูนย์การเรียนรู้ (2)
-
เนื้อที่เพาะปลูก (2)
รูปแบบ
องค์กร
เกษตรกรรม
พื้นที่ปลูกพืชแบบเกษตรปลอดภัย (7 )
จำนวนพื้นที่ปลูกพืชแบบเกษตรปลอดภัย จำแนกประเภทชนิดพืชที่ปลูก จัดเก็บตามเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการส่งเสริมและพัฒนาการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัยสูง
จำนวนมาตรฐานฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์ GAP (8 )
การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีด้านปศุสัตว์ GAP (Good Agricultural Practices) เป็นมาตรฐานรับรองคุณภาพสินค้าเกษตรและ อาหารตามกระบวนการผลิตทางการเกษตรที่ดีและเหมาะสม...
ชนิดของพืชที่ปลูกแบบเกษตรปลอดภัย (7 )
ชนิดพันธุ์พืชที่ปลูกที่ได้รับการส่งเสริมในโครงการส่งเสริมและพัฒนาการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัยสูง
สหกรณ์และกลุ่มเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนภายใต้สถาบันเกษตรกร (4 )
จำนวนรายชื่อกลุ่ม/สหกรณ์ในจังหวัดราชบุรี ที่ขึ้นทะเบียนจัดตั้งในทะเบียนสำนักงานสหกรณ์
เกษตรกรผู้ปลูกพืชแบบเกษตรปลอดภัย (6 )
จำนวนเกษตรกรเข้าร่วมโครงการส่งเสริมและพัฒนาการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัยสูง สำนักงานเกษตรจังหวัดราชบุรี
ผลผลิตข้าวเฉลี่ยต่อไร่ (9 )
นาปี คือการทำนาตามฤดูกาล นิยมทำนาในช่วงฤดูฝน ข้าวที่เลือกมาปลูกส่วนมากจะเป็นข้าวที่ไม่ไวต่อแสง สามารถปลูกได้ดีในช่วงที่มีน้ำมาก ไม่จำเป็นต้องใช้แสงในการปลูกเยอะ...
พื้นที่ปลูกข้าวเกษตรแปลงใหญ่ (4 )
พื้นที่ปลูกข้าวเกษตรแปลงใหญ่ เป็นเนื้อที่เกษตรกรรม ที่ได้รับการส่งเสริมให้สามารถจัดทำแผนการผลิต และแผนการเก็บเกี่ยวที่เหมาะสม เช่น พื้นที่ปลูกข้าวเกษตรแปลงใหญ่ เป็นต้น
เนื้อที่เพาะปลูกผลผลิตทางการเกษตรที่สำคัญ (4 )
เนื้อที่เพาะปลูกผลผลิตทางการเกษตรที่สำคัญของจังหวัดราชบุรี จำแนกตามชนิดพืช
จำนวนมาตรฐานฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ GAP (8 )
จำนวนฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน GAP กรมประมง
เนื้อที่เพาะปลูกข้าว (6 )
เนื้อที่เพาะปลูกข้าวในรอบปี
จำนวนการประชาสัมพันธ์สินค้าเกษตร (2 )
จำนวนครั้งการประชาสัมพันธ์การจัดจำหน่วยสินค้าเกษตร ผ่านช่องทาง สื่อต่างๆ ของสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดราชบุรี
จำนวนฟาร์มสัตว์ที่เข้าร่วมโครงการเพื่อเข้าสู่ฟาร์มปลอดโรค GFM (5 )
“ฟาร์มที่มีระบบการป้องกันโรคและการเลี้ยงสัตว์ที่เหมาะสม” (Good Farming Management ;GFM) หมายความว่า ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ที่ยกระดับการเลี้ยง...
เนื้อที่เก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตรที่สำคัญ (4 )
เนื้อที่เก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตรที่สำคัญ(เฉลี่ยต่อไร่) จำแนกตามชนิดพืช
เนื้อที่เก็บเกี่ยวข้าว (4 )
เนื้อที่เก็บเกี่ยวข้าว คือ การเก็บเกี่ยวข้าวอยู่ในช่วงหลังจากข้าวออกดอกประมาณ 30 วัน หรือ เมื่อต้นข้าวมีอายุ ประมาณ 90 วัน โดยจัดเก็บการปลูกข้าว ฤดูนาปี ระหว่าง 1 พฤษภาคม - 31...
เกษตรกรที่ได้รับการผ่านการประเมินเบื้องต้นการรับรองมาตรฐาน GAP (5 )
จำนวนเกษตรกรที่ได้รับการผ่านการประเมินเบื้องต้นการรับรองมาตรฐาน GAP
โครงการที่เกษตรกรเข้าร่วมการอบรมการลดใช้ปุ๋ยเคมีและสารชีวภาพ (5 )
จำนวนโครงการที่ได้รับงบประมาณจากกรมส่งเสริมการเกษตร/กลุ่มภาคกลางตอนล่าง 1/จังหวัด ที่ส่งเสริมให้เกษตรกรเข้าร่วมการอบรมการลดใช้ปุ๋ยเคมีและสารชีวภาพ
ค่าใช้จ่าย/ต้นทุนในการปลูกพืชแบบเกษตรปลอดภัย (8 )
ค่าใช้จ่าย ต้นทุนในการปลูกพืช...
อัตราการใช้ปุ๋ยเคมีในการปลูกมันสำปะหลังเฉลี่ยต่อไร่ (5 )
อัตราการใช้ปุ๋ยในการปลูกมันสำปะหลังเฉลี่ยต่อไร่ จำแนกระหว่างปุ๋ยอินทรีย์และปุ๋ยเคมี
ราคาที่โรงงานรับซื้อ ณ ลานมัน (5 )
ราคาที่โรงงานรับซื้อ ณ ลานมัน คละ บริการข่าวตลาดรายสัปดาห์
ผลผลิตมันสำปะหลัง (12 )
ผลผลิตมันสำปะหลังเฉลี่ยต่อไร่