การแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากชาใบหม่อน - Open Government Data of Thailand
Text Size | A   A   A
การแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากชาใบหม่อน
Rating
Organizations : กรมหม่อนไหม
facebook   twiter

เป็นเอกสารแนะนำขั้นตอนการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากชาใบหม่อน เพื่อให้ท่านที่สนใจนำความรู้ไปใช้เป็นแนวทางประยุกต์การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากชาใบหม่อน

ใบหม่อนนอกจากจะนำไปใช้เลี้ยงหนอนไหมแล้วยังมีการนำมาผลิตเป็นอาหารได้อีกด้วย เนื่องจาก ใบหม่อนสามารถช่วยเพิ่มรสชาติ และคุณค่าทางโภชนาการได้ โดยในใบหม่อนมีโปรตีนสูง มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายหลายชนิด รวมทั้งยังเป็นแหล่งของแร่ธาตุต่างๆ ได้แก่ แคลเซียม ฟอสฟอรัส และแมกนีเซียม เป็นต้น นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งของสาร gamma aminobutyric acid (GABA) ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดความดันเลือดได้ สาร deoxynojirimycin (DNJ) ซึ่งมีผลในการลดปริมาณน้ำตาลในเลือดได้ ด้วย

Data source cannot be displayed.
การแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากชาใบหม่อน
View :
Visualization
{{current_url}}?id={{cur_meta.id}}&is_fullscreen=1
Resource Info : {{cur_meta.name}}
Resource last updated date
Resource creation date
Resource format
Resource ID
Description
Accessible Condition
Data Collect
Created date
Last updated date
Additional Info
Data Key 293a3d15-84cc-40e5-9750-8d80f886d36e
Tags ขนมไข่ฝรั่งเศส ชาใบหม่อน แครกเกอร์ แปรรูปใบหม่อน แผ่นปรุุงรส
Visibility Public
Dataset create date June 4, 2023
Maintain date March 12, 2024
Data Type ข้อมูลระเบียน
Contact Person กลุ่มพัฒนาบุคลากรด้านหม่อนไหม สำนักพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีหม่อนไหม
Contact Email qsis_rdp@qsds.go.th
Objective ยุทธศาสตร์ชาติ
Update Frequency Unit ไม่มีการปรับปรุงหลังจากการจัดเก็บข้อมูล
Geo Coverage ไม่มี
Data Source การดำเนินงานโครงการศูนย์เรียนรู้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ด้านหม่อนไหม)
Data Format PDF
Data Category ข้อมูลสาธารณะ
License License not specified
Data Support ไม่มี
Data Language ไทย
Created date 2022-12-14
Last updated date 2024-03-01
High Value Dataset Show