การแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากชาใบหม่อน
เป็นเอกสารแนะนำขั้นตอนการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากชาใบหม่อน เพื่อให้ท่านที่สนใจนำความรู้ไปใช้เป็นแนวทางประยุกต์การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากชาใบหม่อน
ใบหม่อนนอกจากจะนำไปใช้เลี้ยงหนอนไหมแล้วยังมีการนำมาผลิตเป็นอาหารได้อีกด้วย เนื่องจาก ใบหม่อนสามารถช่วยเพิ่มรสชาติ และคุณค่าทางโภชนาการได้ โดยในใบหม่อนมีโปรตีนสูง มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายหลายชนิด รวมทั้งยังเป็นแหล่งของแร่ธาตุต่างๆ ได้แก่ แคลเซียม ฟอสฟอรัส และแมกนีเซียม เป็นต้น นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งของสาร gamma aminobutyric acid (GABA) ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดความดันเลือดได้ สาร deoxynojirimycin (DNJ) ซึ่งมีผลในการลดปริมาณน้ำตาลในเลือดได้ ด้วย
Data source cannot be displayed.
การแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากชาใบหม่อน
View :
Visualization
{{current_url}}?id={{cur_meta.id}}&is_fullscreen=1
Resource Info :
{{cur_meta.name}}
Resource last updated date | |
Resource creation date | |
Resource format | |
Resource ID | |
Description | |
Accessible Condition | |
Data Collect | |
Created date | |
Last updated date |
Additional Info
Data Key | 293a3d15-84cc-40e5-9750-8d80f886d36e |
Tags | ขนมไข่ฝรั่งเศส ชาใบหม่อน แครกเกอร์ แปรรูปใบหม่อน แผ่นปรุุงรส |
Visibility | Public |
Dataset create date | June 4, 2023 |
Maintain date | March 12, 2024 |
Data Type | ข้อมูลระเบียน |
Contact Person | กลุ่มพัฒนาบุคลากรด้านหม่อนไหม สำนักพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีหม่อนไหม |
Contact Email | qsis_rdp@qsds.go.th |
Objective | ยุทธศาสตร์ชาติ |
Update Frequency Unit | ไม่มีการปรับปรุงหลังจากการจัดเก็บข้อมูล |
Geo Coverage | ไม่มี |
Data Source | การดำเนินงานโครงการศูนย์เรียนรู้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ด้านหม่อนไหม) |
Data Format | |
Data Category | ข้อมูลสาธารณะ |
License | License not specified |
Data Support | ไม่มี |
Data Language | ไทย |
Created date | 2022-12-14 |
Last updated date | 2024-03-01 |
High Value Dataset | Show |